Linoleic acid là gì

Đừng lo ngại khi tìm thấy các yếu tắc axit vào mỹ phđộ ẩm nhưng mà nhiều người đang sử dụng. Chẳng hạn nhỏng Axit Salicylic, axit Glycolic, axit Ascorbic…tuyệt Linoleic Acid.

Bạn đang xem: Linoleic acid là gì

Axit Linoleic là một trong những axit to hay được áp dụng trong những thành phầm âu yếm da nlỗi một chất làm cho mềm với làm sệt. Các nghiên cứu và phân tích cũng đã chứng tỏ rằng axit Linoleic thiết lập các đặc tính kháng viêm, bớt nhọt, làm cho sáng da cùng duy trì ẩm lúc trét lên domain authority. Hãy xem thêm nội dung bài viết tiếp sau đây để có thêm các công bố về yếu tố mỹ phẩm axit này nhé!

Nguồn gốc

*
*

Linoleic acid là 1 axit bự omega-6 không bão hòa nhiều. Axit phệ ko bão hòa nhiều tức là trong phân tử của nó đựng nhiều rộng một link đôi. Axit linoleic đựng nhì liên kết đôi trong chuỗi 18 nguyên ổn tử cacbon. Nó được xem như là một axit to rất cần thiết do khung hình con người không thể tổng hòa hợp được. Tuy nhiên, axit linoleic rất có thể tổng phù hợp từ tương đối nhiều nguồn trong chế độ siêu thị nhà hàng. Axit này có không ít trong số loại phân tử đậu, phân tử béo với dầu gồm nguồn gốc thực vật. Trong phân tử anh túc, nghệ tây, phía dương, ngô với dầu đậu nành thì lượng chất linoleic acid chiếm phần hơn một nửa.

Axit Linoleic hỗ trợ các hoạt động sinh lý đặc biệt quan trọng vào khung người bé người. Nó được thực hiện vào sinc tổng phù hợp axit arachidonic, prostaglandins, leukotrien và thromboxane (TXA) là các hóa học trung gian tạo viêm. Axit linoleic cũng là 1 yếu tố của sản phẩm rào lipid bảo đảm da được tìm thấy trong lớp thượng tị nạnh (lớp bên trên thuộc của da). Trên thực tế, nó là axit mập ko bão hòa nhiều có nhiều độc nhất vô nhị vào lớp thượng phân bì.

Tác dụng của Linoleic trong mỹ phẩm là gì?

Trong mỹ phđộ ẩm và những thành phầm chăm sóc cá thể, axit linoleic gồm chức năng nhỏng một hóa học làm cho mượt với có tác dụng dày. Hình như, những phân tích vẫn phát hiển thị rằng chất này tải những đặc tính chống viêm, giảm mụn, làm sáng domain authority và giữ ẩm khi thoa lên da.

Chất làm cho mềm

Nhỏng sẽ kể sống trên, axit này là một trong yếu tắc tự nhiên của mặt hàng rào lipid đảm bảo an toàn domain authority cùng rất ceramides, cholesterol với các axit mập khác. Không có những lipid thiết yếu này thì mặt hàng rào lipid đảm bảo an toàn domain authority có khả năng sẽ bị giảm sút dẫn đến những chất tổn hại như chất khiến không phù hợp, vi trùng với chất kích thích bước vào lớp da sâu hơn. Hậu trái là tạo ra những triệu hội chứng khô, ngứa và kích thích domain authority. Cuối cùng, vấn đề này rất có thể dẫn tới sự ra đời nhọt trứng cá, chàm, da nhạy bén cùng thậm chí là là dấu hiệu thoái hóa. Axit linoleic giúp bổ sung cập nhật sản phẩm rào bảo đảm an toàn domain authority, làm cho mềm với làm cho vơi da. Do đó, axit linoleic tất cả công dụng nhỏng một hóa học làm cho mềm.

Chống viêm

Đặc tính kháng viêm của axit Linoleic cũng sẽ được phân tích rộng thoải mái. Phần lớn những phân tích sẽ kiểm tra tác động của axit linoleic bên cạnh domain authority so với tình trạng viêm trong quy trình chữa trị lành vệt thương. lấy ví dụ như, một phân tích sẽ biểu hiện rằng thoa một hỗn hợp đựng 1,6 gam axit lớn rất cần thiết (hầu hết là axit linoleic) đang ngnạp năng lượng dự phòng những loét vì chưng tì đè cổ ngơi nghỉ đầy đủ người bị bệnh sẽ nằm viện. Sự cải thiện này có tương quan cho hydrat hóa và độ đàn hồi.

Xem thêm: Cách Trị Chảy Máu Cam - 5 Bài Thuốc Chữa Chảy Máu Cam

Axit linoleic cũng có thể có các công năng kháng viêm thông qua việc thay đổi thành axit arachidonic. Axit arachidonic là tiền hóa học trong quá trình sinch tổng hơp prostaglandin E2 (PGE2) trải qua hoạt hóa thú thể kích hoạt tăng sinch peroxisome (PPAR-a). PGE2 ngăn ngừa biểu hiện thú thể tế bào T và đóng góp một vai trò vào câu hỏi giải quyết và xử lý viêm. PPAR-a hoạt hóa cũng bức tốc tăng sinc keratinocyte và tổng thích hợp lipid. Điều này theo thứ tự tăng cường sửa chữa thay thế hàng rào đảm bảo an toàn domain authority.

Giảm nhọt trứng cá

Cũng có phân tích cho thấy thêm axit linoleic download các công năng giúp giảm nhọt trứng cá.

Đã gồm giả thuyết nhận định rằng bao gồm mọt tương quan thân sự sinh ra mụn trứng cá với việc giảm axit linoleic vào buồn bực nhờn (dầu thoải mái và tự nhiên của da). Một phân tích được chào làng trên tạp chí Clinical and Experimental Dermatology đang Đánh Giá chức năng của axit linoleic sử dụng quanh đó domain authority đối với kích cỡ của nhọt đằng sau da sống bệnh nhân có mụn trứng cá vơi. Sau một thời hạn chữa bệnh, axit linoleic dùng ngoài da đang tất cả một tác động ảnh hưởng đáng kể đến form size của nhọt phía sau da. Kết quả cho thấy, mụn ẩn dưới da sút gần 25% size toàn diện và tổng thể của chúng.

Làm sáng da

Chức năng làm sáng sủa domain authority của Linoleic acid cũng sẽ được phân tích. Các nghiên cứu sẽ phạt chỉ ra rằng axit này có thể làm sáng các đbé Đen trên da. Nguyên nhân là vì những tế bào melanocytes chuyển động làm cho khắc chế chế tạo melanin. Melanocytes là những tế bào trong lớp biểu so bì phân phối melanin, sắc tố đem lại màu sắc domain authority của bọn họ. Khi melanin được sản sinc trên mức cho phép vị các yếu tố nlỗi xúc tiếp với tia cực tím, tình trạng viêm, nhọt trứng cá và tổn định thương thơm mang đến domain authority rất có thể dẫn mang đến domain authority ko hầu như màu và các đốm black. Do đó, bằng cách ức chế phân phối melanin, axit linoleic góp làm cho sáng domain authority và có tác dụng đông đảo màu da.


Mức độ an toàn

Không tất cả tính năng prúc như thế nào lúc áp dụng linoleic acid con đường sử dụng bên cạnh domain authority. Do đó, nhân tố này an ninh với được thực hiện vào mỹ phẩm cùng các sản phẩm quan tâm cá thể.